Search

HÀNH TRÌNH SỐNG XANH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ


Thay đổi trái đất thì khó, nhưng sống xanh hơn hàng ngày thì có phần đơn giản hơn.


Hành trình xanh của C’est Si Bon bắt đầu vào mùa hè năm 2019 với chiến dịch “C’est Si Bon loves Earth”. Không có một lý do gì đặc biệt khiến chúng tôi lựa chọn mùa hè năm ấy. 2019 là thời điểm chúng tôi cảm thấy đủ sẵn sàng để thực sự bước vào hành trình này, để sống xanh hơn trong từng bước nhỏ nhưng thực tế.


Việc đầu tiên chúng tôi làm là thay thế toàn bộ các sản phẩm take-away package (bao bì dành cho đồ mang về) với chất liệu giấy để thân thiện hơn với môi trường. Chúng tôi đổi từ hộp nhựa sang hộp giấy, ly nhựa sang ly giấy, và cả ống hút nhựa sang ống hút giấy để phần nào giảm bớt rác thải. Bạn có biết rằng thực ra giấy hay nhựa đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng khi so sánh về mức độ ảnh hưởng tới môi trường không? Nhựa tuy có rất nhiều yếu điểm, thế nhưng giấy cũng không hoàn hảo (nếu bạn quan tâm, có thể đọc tại đây – cách tốt nhất để chúng ta thực sự sống xanh là hạn chế sử dụng bao bì dùng-một-lần, nhưng đó lại là một câu chuyện khác). Sau khi tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng, chúng tôi vẫn lựa chọn chuyển sang bao bì giấy vì chúng dễ dàng để xử lý và tái sử dụng hơn so với sản phẩm nhựa. Thế nhưng riêng với đồ uống, chúng tôi buộc lòng phải giữ lại nắp nhựa vì độ chắc chắn và khả năng bảo quản sản phẩm hơn hẳn so với nắp giấy thông thường.

Đồng điệu với quyết tâm giảm thiểu rác thải, chúng tôi phát hiện ra một loại “rác thải” mà các cơ sở C’est Si Bon tạo ra rất nhiều mỗi ngày: bã cà phê, đến từ việc pha những ly cà phê ngon lành cho bạn. May mắn thay, bã cà phê lại là một sản phẩm có khả năng tái chế thần kỳ. Bã cà phê sạch có thể được sử dụng để tẩy da chết hiệu quả, và còn có thể thay thế phân bón cho cây trồng – trở lại thành một chất dinh dưỡng cho lòng đất thay vì bị vô tình vứt đi. Và từ đó, các gói bã cà phê của C’est Si Bon ra đời. Chúng tôi phát miễn phí cho mọi khách hàng có nhu cầu, và hi vọng có thể lan toả lối sống xanh tới càng nhiều người càng tốt.

Mùa hè 2020 đến cùng sự lên ngôi của trái bơ – thức quả siêu dinh dưỡng (super food) được tất cả mọi người nói tới. Không thể nằm ngoài xu hướng sức khoẻ này, C’est Si Bon ra mắt dòng đồ uống với trái bơ đầu tiên của mình. Và điều đặc biệt là gì ư? Không chỉ mang đến cho khách hàng những ly trà sữa bơ và sữa chua bơ thơm ngon, chúng tôi còn tặng khách hàng cả… hạt bơ để những cây bơ mới có thể nảy mầm xanh tốt lành tại chính không gian sống của bạn. Sống xanh thực sự, chính là tạo nên những mầm sống mới.

Sau khi đã ổn định hơn với những hoạt động sống xanh thường nhật, chúng tôi bước vào 2021 với nhiều dự định hơn.

Vào ngày Trái Đất 2021, chúng tôi cùng thương hiệu cây xanh Vườn Của Mẹ đã tổ chức một sự kiện nhỏ tại C’est Si Bon. Thông qua việc bán cây xanh ngay tại C’est Si Bon, chúng tôi mong muốn cảm hứng sống xanh sẽ đến với mỗi khách hàng thật tự nhiên: từ việc làm đẹp không gian sống của mình với một chiếc cây nhỏ xinh.

Sự thành công của bộ sưu tập đồ uống bơ năm 2020 dẫn dắt chúng tôi đến với mùa hè 2021, với 3 sản phẩm bơ hoàn toàn mới, và được đón nhận mạnh mẽ hơn cả mùa bơ trước. Không chỉ dừng lại với việc tặng bã cà phê, năm nay chúng tôi quyết dấn thân vào hành trình sống-thật-xanh thêm một bước nữa

Chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình mang theo bình cá nhân để đựng đồ uống của C’est Si Bon với bộ sưu tập AVO-SI-BON. Thay vì sử dụng thêm một chiếc cốc dùng một lần, cho dù là cốc giấy, việc sử dụng bình cá nhân mới là hành động bảo vệ môi trường sâu sắc nhất.

Việc cầm theo một chiếc bình tới mua đồ có vẻ thật lỉnh kỉnh và bất tiện khi bạn chưa quen. Thế nhưng chúng tôi mong bạn sẽ cố gắng vượt qua những “phiền hà” ấy để tạo nên cho mình một thói quen mới. Sẽ luôn có chúng tôi ở đây, C’est Si Bon luôn quan sát và trân trọng những hành động nhỏ bé mà không-bé-nhỏ với Trái Đất bạn làm mỗi ngày. Và biết đâu, ai đó cũng đang để ý những điều tuyệt vời bạn làm, được truyền cảm hứng từ bạn và tiếp tục phát triển dòng chảy sống xanh – tất cả chỉ bắt đầu từ việc hôm nay bạn mang theo bình cá nhân tới một quán cafe thì sao?


100 views0 comments