Search

“Ừ thì, trên bàn tiệc có gì vừa dễ nhìn vừa dễ chia như bánh Gâteaux đâu?”

Nhiều năm trước kia, những chiếc bánh Gâteaux chỉ được thấy trong những dịp điển hình như sinh nhật, ngày cưới, có chăng rộng rãi hơn thì là những dịp kỷ-niệm-cỡ-lớn mà thôi. Nhưng dần dần, chiếc bánh ga-tô tròn (wholecake) không chỉ mang tính biểu tượng cho những ngày như vậy nữa. Chúng dễ tiếp cận hơn, đôi khi chỉ là do bạn hứng lên, mua nguyên một chiếc bánh ngọt về và chia sẻ với không ai khác ngoài bản thân mình.


Khi ấy ta chợt nhận ra, bánh Gâteaux nguyên chiếc gần gũi và đơn giản tới mức chúng ta có thể ăn chúng mà chẳng mấy ai thắc mắc “Hôm nay sinh nhật ai à?” nữa rồi. Đơn giản chỉ vì thích, và vì thèm mà thôi.Dĩ nhiên, tính biểu tượng của một chiếc bánh mềm mịn, tròn đầy và thơm nức mùi bơ sữa nằm giữa bàn tiệc đâu thể thay thế.Khi lên kế hoạch cho một buổi tụ họp, một trong những gạch đầu dòng đầu tiên chắc hẳn là phải chuẩn bị chiếc bánh gateaux đủ lớn để chia cho tất cả mọi người. Chẳng những là món tráng miệng hấp dẫn cả phần nhìn lẫn phần nếm, gateaux còn là thứ mà mọi người sẽ quây quần xung quanh, thắp nến và nghe bạn thì thầm những mong ước về một khởi đầu mới. Và đương nhiên, chẳng còn gì thú vị hơn việc cắt miếng bánh đầu tiên, nghe mùi thơm tỏa ra nức mũi, tò mò không biết bên trong bánh có nhân gì và nhìn chiếc bánh vơi dần đi khi mọi người đều được thưởng thức.


Một năm về trước, C’est Si Bon thường xuyên nhận được những yêu cầu đặt bánh nguyên chiếc, bởi khi đó chúng tôi vẫn chỉ phục vụ bánh miếng và minicakes mà thôi. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng vì sao không thể đến gần bạn hơn, giúp dịp đặc biệt của bạn thêm ngọt ngào và cùng nhau chia sẻ những hân hoan trọn vẹn?Nghĩ là làm, và những chiếc bánh nguyên chiếc được nướng tươi đầu tiên của C’est Si Bon được ra lò vào dịp Valentine 2020. Là vị thơm ngọt của Red Velvet, vị chua thanh nhẹ nơi đầu lưỡi của Cotton Berry và Signature Milky Mille Crepes mềm dịu mùi vanilla. Và thật sự qua những tấm ảnh feedback quây quần, chúng tôi hiểu rằng: “À, thì ra một chiếc bánh Gâteaux lại có thể kết nối chúng ta mạnh mẽ đến như vậy!”Thế nhưng bạn biết đấy, bánh ngọt luôn là một thứ đồ-ăn-kỳ-diệu. Chúng có thể chiều lòng ta cả khi tâm trạng lên hay xuống, vô thức khiến ta dễ chịu hơn nhiều. Có thể khi bạn đang cảm thấy thật tệ và muốn ở một mình thì chiếc bánh ngọt vẫn là ngoại lệ, yên lặng mà xoa dịu cảm xúc bằng sự ngọt ngào của mình.


Vì thế mà dần dần, những chiếc bánh gateaux không chỉ còn dành riêng cho những cuộc vui đông người nữa. Cuộc gặp mặt nhỏ nhắn giữa hai người cũng có thể ăn bánh, thậm chí là cả khi bạn chỉ có một mình nhưng lại bất chợt cần nạp đường cho cả tâm trạng và chiếc bụng của mình. Chúng có thể điền vào ô trống một cách hoàn hảo, thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn, dễ chịu đến mức đôi lúc bạn chỉ muốn độc chiếm chiếc bánh ấy “làm của riêng”. Đó cũng là một mong muốn khá dễ dàng đấy chứ?


Bánh nguyên chiếc cũng chỉ đơn giản là một món tráng miệng mà chúng ta có thể tìm đến bất cứ lúc nào, không cần lý do. Vì vậy mà sau khi ra mắt những chiếc bánh gateaux đầu tiên và rất được ủng hộ, C’est Si Bon đã phát triển dòng bánh nguyên chiếc với những bánh được tinh chỉnh trong vẻ bề ngoài, vẫn giữ hương vị quen thuộc được nướng tươi mỗi ngày trong căn bếp nhỏ. Chúng tôi gọi đó là bộ sưu tập “Happy Day – Happy You”.Những hương vị quen thuộc ẩn bên trong lớp trang trí bề ngoài chau chuốt, xinh xắn với thông điệp được viết trên bánh là Happy Day, Happy You và Be Happy. Cùng với đó là nét dấu ấn riêng đến từ bộ phụ kiện đi kèm, chiếc bánh trở thành sự kết nối riêng tư và đồng điệu cả trong những cuộc gặp gỡ nhỏ nhắn. Dường như vào ngày nào đi nữa thì chúng ta vẫn luôn có thể tận hưởng một chiếc bánh như vậy đúng không?Những chiếc bánh gateaux của C’est Si Bon vào thời điểm nào cũng sẽ là tặng vật tự nhiên và gần gũi nhất, kể cả là khi bạn tặng nó cho những người thân quý hoặc cho chính bản thân mình. Chúng tôi tin rằng những ngọt ngào thơm thảo và những yêu thích cùng nhịp sẽ đem chúng ta gần lại với nhau hơn.

Ngay bây giờ, tại sao không order cho mình một chiếc bánh nguyên chiếc mềm mịn vừa mới ra lò của C’est Si Bon TẠI ĐÂY bạn nhỉ?

463 views0 comments